Xuất hiện đi tiểu nhiều lần vào ban đêm

Xuất hiện đi tiểu nhiều lần vào ban đêm

Ngày đăng: 2022-06-28 16:01:47 Lượt xem: 1061

 Sau 40 tuổi nam giới có thể bị tăng sản tuyến tiền liệt, sau tuổi 55 nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt sẽ tăng lên

Cùng với sự gia tăng của tuổi tác, các chức năng thể chất của nam giới sẽ không ngừng suy giảm và tuyến tiền liệt cũng có thể xuất hiện những biểu hiện bất thường, đây là bệnh mà chúng ta thường gọi là phì đại tuyến tiền liệt hay còn gọi là u xơ tiền liệt tuyến, là một bệnh lành tính.

Cho dù đó là tăng sản tuyến tiền liệt, các triệu chứng chính được biểu hiện vào ban đêm khi ngủ.

Đầu tiên, khi đi ngủ bạn luôn phải dậy đi vệ sinh, y học gọi là chứng tiểu đêm tăng, số lần tiểu đêm ở nam giới bình thường là 1-2 lần, nếu không. Không nên uống nhiều nước trước khi đi ngủ, lúc nào cũng phải dậy, đi vệ sinh thậm chí là tiểu tiện lúc này cần cảnh giác với u xơ tiền liệt tuyến, vì đây là triệu chứng sớm nhất của u xơ tiền liệt tuyến. tăng sản thường là tăng tần suất đi tiểu đêm.

Thứ hai, tình trạng tiểu không tự chủ xảy ra khi ngủ vào ban đêm, bạn cần cảnh giác với bệnh u xơ tiền liệt tuyến, nhiều bệnh nhân khi bị u xơ tiền liệt tuyến nặng sẽ gặp phải tình trạng tiểu không tự chủ, các triệu chứng ngày càng nghiêm trọng hơn, có mùi nước tiểu khó chịu tiết ra.

Thứ ba, là bí tiểu, tiểu khó khi ngủ, nhiều nam giới đột ngột bị đánh thức vì tiểu khi đang ngủ, mặc dù rất muốn đi tiểu nhưng lại không thể thải ra ngoài trong nhà vệ sinh, lý do tại sao điều này lại xảy ra. do tuyến tiền liệt gây ra.

Thực tế cho thấy, sau 40 tuổi nam giới có thể bị tăng sản tuyến tiền liệt, sau tuổi 55 nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt sẽ tăng lên, tăng sản tuyến tiền liệt là ngưỡng mà nam giới không thể vượt qua, và ai cũng có thể gặp phải bệnh ung thư tuyến tiền liệt. lại càng là khối u ác tính với mức độ ác tính cao, nếu không được phát hiện kịp thời thì hậu quả sẽ rất tai hại.

Vì u xơ tiền liệt tuyến là một biến đổi thoái hóa tự nhiên nên thực tế rất khó để ngăn ngừa, tuy nhiên cần chú ý giữ vệ sinh, phòng tránh viêm tuyến tiền liệt, không ăn quá nhiều dầu 

ĐẶT MUA TIẾT KIỆM TẠI ĐÂY

Bài viết cùng chuyên mục

0246 651 8979
1
Tư vấn và đặt hàng 0246 651 8979