VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT CÓ NGUY HIỂM KHÔNG? CÁC BIẾN CHỨNG THƯỜNG GẶP

VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT CÓ NGUY HIỂM KHÔNG? CÁC BIẾN CHỨNG THƯỜNG GẶP

Ngày đăng: 2023-05-04 14:35:44 Lượt xem: 440

Viêm tuyến tiền liệt cấp tính không phải là một bệnh phức tạp với phác đồ điều trị lâu dài. Tuy nhiên, nếu người bệnh không duy trì một sức khỏe tiết niệu tốt, bệnh sẽ dễ tiến triển thành viêm tuyến tiền liệt mạn tính hoặc các biến chứng khác ảnh hưởng đến không chỉ chất lượng cuộc sống người bệnh mà còn là khả năng sinh sản.

Tổng quan về viêm tuyến tiền liệt
Viêm tuyến tiền liệt là tình trạng viêm nhiễm cấp tính hoặc mạn tính xảy ra tại tuyến tiền liệt. Tuyến tiền liệt là một tuyến đặc biệt chỉ có ở nam giới,. Tuyến tiền liệt nằm ở phía dưới bàng quang, sau xương mu và trước trực tràng.

Kích thước chung của tuyến tiền liệt bằng hạt óc chó và sẽ lớn lên dần theo thời gian.

Bệnh lý có hiện tượng viêm tại tuyến tiền liệt. Tuyến tiền liệt là tuyến đặc biệt ở nam giới, có chức năng tương đồng với tử cung ở nữ giới. Nằm ở phía dưới bàng quan, sau xương mu trước trực tràng. kích thước hạt dẻ hoặc óc chó và lớn lên theo thời gian. Tuyến tiền liệt có vai trò tiết ra tinh dịch đổ vào túi tinh để hòa loãng tinh trùng.

Bên cạnh đó, một chức năng quan trọng khác của tuyến tiền liệt là cung cấp năng lượng và tạo môi trường sống cho tinh trùng qua chất dịch tiết ra.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi và đối tượng. Tuy nhiên, có hai nhóm chính thường mắc phải bệnh nhất là nam giới dưới 50 tuổi và những người có bệnh sử liên quan đến tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt.

Viêm tuyến tiền liệt có nguy hiểm không là nỗi quan tâm chung của hầu hết nam giới. Bệnh gây rất nhiều triệu chứng lâm sàng đa dạng, trong đó các triệu chứng đặc hiệu của viêm tuyến tiền liệt là cơn đau ở vùng tầng sinh môn, đau khi xuất tinh hoặc cơn đau dai dẳng ở vùng bụng dưới không rõ nguyên nhân. Người bệnh nếu xuất hiện một trong ba dấu hiệu nêu trên, cần đến thăm khám với bác sĩ sớm để được nhận điều trị kịp thời.

Các nhóm triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt được chia thành:

- Nhóm triệu chứng rối loạn tiểu tiện: Tiểu nhiều lần, tiểu gấp
- Nhóm triệu chứng tắc nghẽn đường tiểu: Tiểu khó, tiểu ngập ngừng
- Nhóm triệu chứng có cơn đau: Cơn đau xuất ở các vùng bụng dưới, xung quanh vùng háng, cơ quan sinh dục và vùng tầng sinh môn
- Nhóm triệu chứng liên quan đến đường dẫn tinh: Đau khi xuất tinh, tinh dịch có máu
- Nhóm triệu chứng liên quan đến tính chất nước tiểu: Nước tiểu đục, có mùi hôi và nồng, tiểu ra máu
tổng quan về bệnh viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?
Viêm tuyến tiền liệt có nguy hiểm không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Viêm tuyến tiền liệt sẽ nguy hiễm nếu bệnh nhân không phát hiện điều trị sớm và nghiêm túc chăm sóc sức khỏe của bản thân.

Vốn dĩ, viêm tuyến tiền liệt cấp tính không phải là một bệnh phức tạp với phác đồ điều trị lâu dài. Tuy nhiên, nếu người bệnh không duy trì một sức khỏe tiết niệu tốt, bệnh sẽ dễ tiến triển thành viêm tuyến tiền liệt mạn tính hoặc các biến chứng khác ảnh hưởng đến không chỉ chất lượng cuộc sống người bệnh mà còn là khả năng sinh sản.

Bên cạnh đó, viêm tuyến tiền liệt mạn tính rất khó để điều trị dứt điểm và đòi hỏi rất nhiều sự kiên nhẫn từ người bệnh. Bởi vì phác đồ điều trị viêm tuyến tiền liệt mạn tính khá dài.

Cần lưu ý rằng, viêm tuyến tiền liệt sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nam giới. Tuyến tiền liệt tham gia vào quá trình sản xuất tinh trùng, cụ thể là tiết ra tinh dịch để làm loãng tinh trùng, đồng thời tạo môi trường sống cho tinh trùng. Khi tuyến tiền liệt bị viêm, các vi trùng gây hại sẽ đi từ tuyến tiền liệt sang ống dẫn tinh và lan vào bên trong túi tinh. Lúc này, các tinh trùng bên trong túi sẽ bị chết, nhiễm trùng và suy giảm chất lượng tinh trùng.

Hơn nữa, tuyến tiền liệt bị viêm sẽ không hoạt động được đúng công suất như một tuyến tiền liệt khỏe mạnh. Do vậy, viêm tuyến tiền liệt sẽ khiến tinh dịch ít được sản xuất hơn, dẫn đến tình trạng tinh trùng bị cô đặc, gây khó khăn lớn đến khả năng sinh sản ở nam giới.

Vì vậy, câu trả lời cho thắc mắc viêm tuyến tiền liệt có nguy hiểm không là có. Người bệnh cần ý thức điều trị và bảo vệ sức khỏe tuyến tiền liệt ổn định để giảm thiểu rủi ro bị viêm tuyến tiền liệt mạn tính cùng những biến chứng khác và khả năng sinh sản bị suy yếu.

Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt
Viêm tuyến tiền liệt có hai nguyên nhân chính gây bệnh gồm viêm tuyến tiền liệt do vi khuẩn và viêm tuyến tiền liệt không do vi khuẩn.

1. Viêm tuyến tiền liệt do nhiễm trùng
Viêm tuyến tiền liệt do nhiễm trùng vi khuẩn có hai loại là nhiễm khuẩn đường tiểu và nhiễm khuẩn do lây qua đường tình dục.

Viêm tuyến tiền liệt do nhiễm khuẩn đường tiểu: Khi bàng quang bị nhiễm trùng hoặc viêm do vi khuẩn sẽ dẫn đến tình trạng ứ đọng nước tiểu. Phần nước tiểu đọng lại này là nước tiểu nhiễm khuẩn, gây ra viêm tuyến tiền liệt. Nguyên nhân này thường xuất hiện ở những người có bệnh sử hoặc đang bị bàng quang thần kinh, viêm niệu đạo, tăng sản lành tính tuyến tiền liệt.
Viêm tuyến tiền liệt cho nhiễm khuẩn qua đường tình dục: Xảy ra ở những người bị viêm đường dẫn tiểu cấp tính hoặc mạn tính. Niệu đạo khi bị viêm có thể gây ra tình trạng nhiễm trùng ngược lên tuyến tiền liệt và những cơ quan sinh dục khác
2. Viêm tuyến tiền liệt không do nhiễm trùng
Viêm tuyến tiền liệt không do nhiễm trùng là hệ lụy từ những trường hợp chấn thương vùng chậu hoặc người bệnh từng thực hiện phẫu thuật ở vùng chậu. Những tác động này sẽ gây tổn thương và chèn ép thần kinh ở vùng chậu. Từ đó dẫn đến những cơn đau dai dẳng cho vùng bụng dưới.

Viêm tuyến tiền liệt không do nhiễm trùng còn được gọi là hội chứng đau vùng chậu mạn tính. Và hiện nay, chưa có phương pháp điều trị hiệu quả nào với trường hợp hội chứng đau vùng chậu mạn tính.

Bệnh viêm tuyến tuyến tiền có nguy hiểm không còn phụ thuộc vào loại viêm tuyến tiền liệt mà bạn mắc phải cũng như thời gian bạn bắt đầu tiếp nhận điều trị và ý thức giữ gìn sức khỏe tiết niệu của bạn.

Biến chứng viêm tuyến tiền liệt
Các biến chứng của viêm tuyến tiền liệt mà người bệnh sẽ phải đối mặt nếu không điều trị bệnh sớm và giữ cho sức khỏe tuyến tiền liệt ổn định gồm:

-Nhiễm khuẩn huyết
-Viêm mào tinh hoàn
-Áp xe tuyến tiền liệt
-Nhiễm trùng xương chậu hoặc xương sống dưới
-Rối loạn chức năng tình dục
-Vô sinh do sự thay đổi tinh dịch và tinh trùng
-Nhiễm trùng máu
-Viêm nội mạc cơ tim
Vậy, câu trả lời cho viêm tuyến tiền liệt có nguy hiểm không sẽ có nếu người bệnh có vẫn đang có nhu cầu có con, rơi vào nhóm đối tượng dưới 50 tuổi. Vì viêm tuyến tiền liệt sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và khả năng thụ tinh. Do vậy, khả năng có con đối với người bị viêm tuyến tiền liệt sẽ khó khăn hơn rất nhiều, nghiêm trọng sẽ trở thành vô sinh.

Ích Tiểu Khang Tiền Liệt Extra được đóng gói theo quy cách:                          ích tiểu khang hỗ trợ giảm rối loạn tiểu tiện

  • Hộp 20 viên: 2 vỉ x 10 viên/vỉ. Giá bán: 120.000đ/ hộp

Để tiết kiệm chi phí:

  • Quý khách nên mua 08 hộp Ích Tiểu Khang Tiền Liệt Extra 20 viên quý khách được tham gia chương trình "Tích điểm - Nhận quà". Với mỗi 1 hộp tích điểm tương ứng 01 điểm. Tích đủ 08 điểm, quý khách được TẶNG 1 HỘP 20 VIÊN trị giá 120.000đ=> Tức tiết kiệm được 120.000đ .

>> Quý khách nên sử dụng đủ liệu trình từ 1 - 3 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất!

>>Đặt Mua tại đây https://ichtieukhang.vn/combo-tiet-kiem.html 

Bài viết cùng chuyên mục

0246 651 8979
1
Tư vấn và đặt hàng 0246 651 8979