Uống quá ít nước, kìm hãm nước tiểu, gây đau vùng bụng dưới và xương chậu!

Uống quá ít nước, kìm hãm nước tiểu, gây đau vùng bụng dưới và xương chậu!

Ngày đăng: 2021-10-14 21:36:19 Lượt xem: 5988

Bác sĩ nhắc nhở, những người uống quá ít nước trong thời gian dài và có thói quen nhịn tiểu, kể cả dân văn phòng, cần cẩn thận có thể gây nhiễm trùng đường tiết niệu

 

Hầu hết tất cả các loài động vật đều có nhu cầu đi tiểu, nước uống không chỉ được thải ra ngoài qua đường ống mà quan trọng hơn là chất thải được thải ra khỏi cơ thể. Sau khi cơ thể con người trải qua quá trình trao đổi chất sẽ tạo ra các chất cặn bã, dưới tác dụng của dịch cơ thể sẽ được lọc qua thận và cuối cùng được tạo thành nước tiểu để đào thải ra ngoài cơ thể. Nếu không thể đào thải ra ngoài bình thường có thể gây bệnh.

Giữ nước tiểu trong thời gian dài có thể gây đau bụng dưới và cơ sàn chậu, thậm chí chuột rút

Tôi nên lo lắng về vấn đề gì nếu nhịn tiểu lâu? Theo BS. cho biết, các cơ vùng bụng dưới và sàn chậu có thể cảm thấy đau do căng tức liên tục do giữ nước tiểu lại, thậm chí bị chuột rút, khi đi tiểu được có thể gây ra những cơn đau không dễ giải quyết và nguyên nhân. viêm niệu đạo. Việc nhịn tiểu trong thời gian ngắn có thể không sao, một khi nhịn tiểu trở thành thói quen sẽ dễ gây nhiễm trùng đường tiết niệu. Hầu hết mọi người thường không quan tâm đến điều đó cho đến khi đi tiểu buốt, rát, đi tiểu nhiều lần, muốn đi vệ sinh nhưng lại thấy lượng nước tiểu ít.

Có nước tiểu trong bàng quang không được thải ra ngoài dễ sinh sôi vi khuẩn gây nhiễm trùng đường tiết niệu.

Một khi bàng quang tích nước tiểu lâu ngày không thải ra ngoài sẽ dễ sinh sôi vi khuẩn, gây nhiễm trùng đường tiết niệu, đồng thời ảnh hưởng đến khả năng co bóp của bàng quang cũng như gây viêm nhiễm cho bàng quang và thận.

Bài viết cùng chuyên mục

0246 651 8979
1
Tư vấn và đặt hàng 0246 651 8979