Tôi đi vệ sinh 4 đến 5 lần vào ban đêm và không thể ngủ ngon

Tôi đi vệ sinh 4 đến 5 lần vào ban đêm và không thể ngủ ngon

Ngày đăng: 2019-04-01 14:44:34 Lượt xem: 3075

 Người trung niên , cao tuổi giấc ngủ ngon là điều rất cần thiết và quan trọng .

 

Theo lời kể của Bác Hoàng Vũ năm nay 65 tuổi thường đi vệ sinh 4 - 5 lần vào bạn đêm và là nguyên nhân rắc rối làm mất đi giấc ngủ ngon.

triệu chứng Tiểu đêm, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều lần,tiểu không tự chủ​ gây  ảnh hưởng xấu đến sức khỏe như: khó ngủ hoặc mất ngủ; buồn ngủ, ngủ gà ngủ gật vào ban ngày, hay buồn phiền, lo lắng về tình trạng sức khỏe bản thân, tăng nguy cơ ngã và tai biến ở người cao tuổi. Thêm vào đó, chứng bệnh tiểu đêm kéo dài sẽ gây ảnh hưởng chất lượng cuộc sống của cả người bệnh lẫn người thân xung quanh.

Nguyên nhân gây ra chứng tiểu đêm có thể do lối sống không lành mạnh, tình trạng sức khỏe và lạm dụng thuốc. Tuổi già lão hóa hay những vấn đề về tim mạch, tiểu đường hay gan cũng chính là nguyên nhân khiến bạn đi tiểu đêm. Để hạn chế tình trạng này, bạn cần:

Trước khi đi ngủ, uống ít nước hơn: Hãy uống một lượng nước ít hơn vào lúc trước khi ngủ, đồng thời tránh uống cà phê vào buổi chiều hay rượu vào buổi tối muộn, vì chính những điều này khiến chu kỳ đi tiểu bị thay đổi.

Vấn đề đường tiết niệu: Khi có dấu hiệu của việc nhiễm trùng đường tiết niệu, bạn sẽ đi tiểu nhiều hơn bình thường. Điều bạn cần làm chính là uống đủ nước vào ban ngày, có chế độ ăn uống phù hợp. Bạn cũng có thể bị nhiễm trùng nếu vừa đi tiểu vừa bị đau dạ dày

Lời khuyên từ bác sĩ: Một số loại thuốc sẽ khiến bạn mắc chứng đi tiểu vào ban đêm. Ví dụ, bạn bị suy tim, bác sĩ có thể đã kê toa cho bạn thuốc lợi tiểu để loại bỏ phù nề (dịch tích tụ) ở chi dưới khiến đi tiểu nhiều vào ban đêm. Vậy nên, bạn cần nói chuyện với bác sĩ về tình trạng của mình để thay đổi thời gian cũng như loại thuốc uống.

Với các bệnh khác có liên quan đến tiểu nhiều như tăng sinh lành tính tiền liệt tuyến, viêm tiền liệt tuyến (nam giới), u xơ tử cung, viêm phần phụ, tiểu khung (nữ giới) cũng cần tích cực điều trị tích cực, đúng chuyên khoa để bệnh chóng khỏi.

Tham khảo sản phẩm Tại Đây

Bài viết cùng chuyên mục

0246 651 8979
1
Tư vấn và đặt hàng 0246 651 8979