SAW PALMETTO

SAW PALMETTO

Ngày đăng: 2021-04-12 08:27:48 Lượt xem: 712

Cây cọ lùn Saw Palmetto – Serenoa repens có nguồn gốc từ Châu Ây và đông nam Bắc Mỹ, là thần dược tự nhiên rất được phái mạnh ưa chuộng. Chiết xuất cây cọ lùn có khả năng hỗ trợ điều trị rất nhiều vấn đề liên quan tới yếu sinh lý ở nam giới, bao gồm bệnh phì đại tiền liệt tuyến, hỗ trợ điều trị tiểu dắt, tiểu yếu, hỗ trợ cân bằng và sản sinh testosterone – hormone sinh dục nam giới. 

Thông tin cơ bản về cọ lùn 

Cây cọ lùn có tên khoa học là Serenoa Repens, là một loại cây thuộc họ nhà Cọ, mọc thành cụm hoặc mọc độc lập. Cây cọ lùn phát triển rất nhanh trong điều kiện khí hậu ấm áp. Sinh trưởng tự nhiên ở môi trường khí hậu Châu Âu và Bắc Mỹ. Lá cây có hình rẻ quạt, khi mọc lá sẽ trồi ra khỏi thân gai của cây. Ngoài tên gọi cọ lùn, loài cây này còn được gọi là cọ Florida, cọ cưa quả mỏng, cọ bắp cải,…

Người ta thường thu hoạch quả chín của cọ lùn để làm thuốc. Chiết xuất cọ lùn được biết đến có thể giảm triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt hiệu quả, điều trị một số loại nhiễm trùng tuyến tiền liệt. Đôi khi có thể dùng cọ lùn kết hợp với các loại thảo mộc khác để điều trị ung thư tuyến tiền liệt. 

sản phẩm có chứa Cao cây cọ lùn

Tác dụng của chiết xuất cây cọ lùn điều trị phì đại tuyến tiền liệt

Khá nhiều người sử dụng cọ lùn Bắc Mỹ để kiểm soát triệu chứng của bệnh phì đại tuyến tiền liệt (tăng sản lành tính tuyến tiền liệt). Tuyến tiền liệt là một tuyến nhỏ hình quả óc chó trong hệ thống sinh sản của nam giới. Khi một người đàn ông già đi và mức testosterone của anh ta giảm xuống, thì việc tuyến tiền liệt tăng kích thước là điều khá phổ biến.

Bệnh phì đại tiền liệt tuyến là nguyên nhân dẫn tới các vấn đề liên quan tới yếu sinh lý, giảm ham muốn tình dục ở nam giới và gây rụng tóc, đặc biệt với đàn ông trong giai đoạn trung niên, từ 40 tuổi trở lên.

Với cơ chế không thu nhỏ trực tiếp kích cỡ của tuyến tiền liệt, mà có tác dụng thu nhỏ lớp niêm mạc nội tuyến, những bộ phận gây áp lực nên ống dẫn nước tiểu. Với cơ chế này, cây cọ lùn hỗ trợ sức khỏe tuyến tiền liệt tổng quát và có thể hỗ trợ ngăn ngừa các vấn đề liên quan tới phì đại và ung thư tuyến tiền liệt.

Ngăn ngừa các tế bào ung thư phì đại tiền liệt tuyến 

Như cơ chế đã nói ở trên, với nguồn tin cậy Healthline, chiết xuất cọ lùn có tác động  trực tiếp tới tuyến tiền liệt, đẩy mạnh các tế bào mầm mống ung thư nằm trong tiền liệt tuyến, và làm suy giảm số lượng và sự phát triển của tế bào xấu nhanh chóng. Vì vậy, tại Bắc Mỹ, rất nhiều nam giới đã sử dụng sản phẩm từ chiết xuất cây cọ lùn trong pháp đồ điều trị ung thư.

Cải thiện vấn đề tiểu dắt ở đàn ông lớn tuổi

Khi bệnh phì đại và ung thư tiền liệt tuyến (như trên) diễn ra), tuyến tiền liệt sẽ gây rất nhiều áp lực lên niệu đạo, gây ra nhiều triệu chứng khó chịu như đi tiểu thường xuyên, són tiểu, tiểu đêm. Đây cũng là một trong những vấn đề gây khó chịu ở đàn ông trung niên, từ 40 tuổi trở lên. 

Khi sử dụng chiết xuất cọ lùn để chữa trị bệnh tiền liệt tuyến, vô tình đem lại những kết quả tích cực và ảnh hưởng tốt tới các chứng bệnh tiết niệu liên quan, song song ổn định hoá lượng nước tiểu được bài tiết.

Một nghiên cứu kéo dài 3 tháng ở 92 người đàn ông có tuổi cho thấy, uống 2 sản phẩm có chiết xuất cọ lùn mỗi ngày hỗ trợ cải thiện các vấn đề và triệu chứng liên quan tới đường tiết niệu và ảnh hưởng rất tích cực lên bệnh phì đại tiền liệt tuyến.

Bài viết cùng chuyên mục

0246 651 8979
1
Tư vấn và đặt hàng 0246 651 8979