Phụ Nữ Sau Sinh Và Người Cao Tuổi Đi Tiểu Nhiều Lần

Phụ Nữ Sau Sinh Và Người Cao Tuổi Đi Tiểu Nhiều Lần

Ngày đăng: 2021-07-12 16:38:52 Lượt xem: 327

Trung bình mỗi ngày, số lần đi tiểu ở mức hợp lý là 8 lần trong đó có một lần tiểu đêm. Tuy nhiên, đối với một số chị em phụ nữ, số lần đi tiểu lại vượt qua quá mức cho phép, dẫn đến tình trạng đi tiểu liên tục. Vậy đi tiểu liên tục ở nữ giới là bệnh gì?

Bàng quang chỉ có thể chứa một lượng nhỏ chất lỏng

Bàng quang là một cơ, giống như bất kỳ cơ nào khác, có thể bị tổn thương nếu lạm dụng quá mức. Bàng quang chỉ có thể mang theo khoảng hai cốc nước và nếu nhu cầu đi tiểu bị kìm hãm quá lâu, chẳng hạn như đến một lúc nào đó, sàn chậu không còn hoạt động bình thường nữa. Nó kiểm soát chức năng giải phóng hoặc giữ nước tiểu. Nếu nó không còn hoạt động bình thường, trong trường hợp xấu nhất, nó có thể dẫn đến tiểu không kiểm soát.

Bộ não không còn biết khi nào cần đi vệ sinh

Thật khó tin, nhưng ngay cả chức năng não ở một thời điểm nào đó cũng có thể bị ảnh hưởng do nhịn tiểu. Bạn càng tránh đi vệ sinh thường xuyên, bàng quang càng mở rộng. Cuối cùng bàng quang cần phải thu thập nhiều chất lỏng hơn. Tại một thời điểm nào đó, bộ não có thể không còn biết khi nào bạn thực sự phải đi vệ sinh vì đã đạt đến khối lượng thực tế. Có thể xảy ra trường hợp nước tiểu đột ngột bị rò rỉ ngoài tầm kiểm soát. Nếu đã quá muộn và bàng quang đã mở rộng, rất tiếc vấn đề có thể không thể giải quyết được nữa và sẽ tồn tại vĩnh viễn.

Khả năng cao bị nhiễm trùng đường tiết niệu

Bất cứ ai đã từng bị nhiễm trùng đường tiết niệu đều biết nó có thể khó chịu như thế nào. Các triệu chứng có thể bao gồm cảm giác nóng, ngứa và đau sàn chậu. Nhưng cũng có nhu cầu khẩn cấp để đi vệ sinh và cảm thấy như vậy cứ sau năm phút. Viêm bàng quang xảy ra khi vi khuẩn xâm nhập vào đường tiết niệu.  Và việc trì hoãn việc đi vệ sinh quá lâu sẽ biến cơ thể bạn thành nơi sinh sản của vi khuẩn. Các triệu chứng được đề cập ở trên không phải là những triệu chứng duy nhất. Nó cũng có thể trở nên tồi tệ hơn rất nhiều. Sốt, đau và chuột rút cũng có thể dẫn đến.

Đi tiểu liên tục, nhiều lần là tình trạng đi tiểu nhiều hơn 8 lần trên một ngày và vượt quá 2 lần một đêm. Đi tiểu nhiều lần không chỉ đơn giản xuất phát từ lý do uống nhiều nước hay bất cứ một tác dụng phụ nào từ thuốc. Mà nó là một trong những dấu hiệu cảnh báo cơ thể của bạn đang mắc phải một bệnh lý nào đó. Vì thế, khi gặp phải tình trạng đi tiểu liên tục, chị em phụ nữ cần hết sức lưu tâm.

Nên làm gì khi mắc phải hiện tượng đi tiểu liên tục?

Không chỉ gây ra phiền toái trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày, hiện tượng đi tiểu liên tục còn là một trong những dấu hiệu của các bệnh lý nguy hiểm, có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vậy nên, khi phát hiện ra mình gặp phải tình trạng đi tiểu liên tục, cần thăm khám ngay để được tư vấn của các chuyên gia và đưa ra hướng chăm sóc phù hợp.

Bài viết cùng chuyên mục

0246 651 8979
1
Tư vấn và đặt hàng 0246 651 8979