Phát hiện sớm triệu chứng của tiền liệt tuyến ?

Phát hiện sớm triệu chứng của tiền liệt tuyến ?

Ngày đăng: 2018-06-12 16:01:02 Lượt xem: 831


Theo số liệu thống kê, hơn 50% nam giới trưởng thành trên 50 tuổi có vấn đề phì đại tuyến tiền liệt

● Hầu hết các bệnh ung thư tuyến tiền liệt sớm không có triệu chứng.chỉ phát hiện thấy trong những lần kiểm tra sức khỏe định kỳ.
 

 

● Đôi khi ung thư tuyến tiền liệt biểu hiện đi tiểu thường xuyên, tiểu tiện về đêm, tiểu tiện, tiểu máu, và tiểu tiện. Nó cũng có thể gây ra rối loạn chức năng tình dục, chẳng hạn như cương cứng khó khăn, xuất tinh đau và mất chức năng.
● Ung thư tuyến tiền liệt nghiêm trọng hơn có thể gây ra các triệu chứng và nó xâm nhập vào các bộ phận khác của cơ thể. Đau xương là phổ biến nhất và xảy ra chủ yếu ở cột sống, xương chậu hoặc xương sườn. Nó cũng có thể gây ra gãy xương và căng thẳng cho các dây thần kinh cột sống, dẫn đến yếu kém chi dưới hoặc không kiểm soát được.

=========================================
Trong giai đoạn đầu tiên :một khối u đã được tìm thấy trong tuyến tiền liệt, nhưng do kích thước nhỏ của khối u, kiểm tra hậu môn không thể được phát hiện. Hầu hết trong số họ đã vô tình phát hiện ra trong các vấn đề về tiết niệu, hoặc đã được phát hiện do nồng độ cao của xét nghiệm máu kháng nguyên (PSA).

Giai đoạn đầu tiên của bệnh ung thư tuyến tiền liệt thường không có triệu chứng .
Giai đoạn 2 : Khối u vẫn còn ở tuyến tiền liệt, nhưng nó đã phát triển và có thể phát hiện được gần chỗ hậu môn. Giai đoạn thứ hai của ung thư tuyến tiền liệt thường không có triệu chứng và tỷ lệ chữa bệnh cũng cao.
Giai đoạn 3 : Các khối u đã được chuyển từ tuyến tiền liệt đến các vị trí lân cận. Ở giai đoạn này, các triệu chứng thường gặp là khó tiểu và đau.
Giai đoạn 4: Các khối u Giai đoạn 4 đã lan sang các phần khác của cơ thể như xương và các tuyến bạch huyết. Các triệu chứng chung ở giai đoạn này bao gồm khó khăn tiết niệu, đau xương, sụt cân và mệt mỏi.


============================================
Điều trị hay không:
Điều quan trọng nhất là liệu tuyến tiền liệt của bạn có cần điều trị hay không . 
Nếu bạn không có nhiều ảnh hưởng đến tình trạng tiết niệu của bạn, bạn không cần phải cố tình xử lý nó. Nhưng một khi bạn bị ảnh hưởng, việc ngăn chặn ống thông tiểu của bạn phải được thực hiện nhanh chóng.
Khi nói đến điều trị, nó thường bắt đầu bằng cách dùng thuốc để kiểm soát, thu hẹp tuyến tiền liệt, và khó tiểu tiện. Nói chung, một bác sĩ phẫu thuật tiết niệu được yêu cầu thực hiện đánh giá tình trạng của bạn.Hãy siêu âm để xem tuyến tiền liệt của bạn có bị phì đại không, và sau đó xác định xem bạn có thích hợp cho việc cắt bỏ hay không.

Bài viết cùng chuyên mục

0246 651 8979
1
Tư vấn và đặt hàng 0246 651 8979