Người mắc bệnh phì đại tiền liệt tuyến

Người mắc bệnh phì đại tiền liệt tuyến

Ngày đăng: 2018-06-12 13:55:42 Lượt xem: 724


Theo số liệu thống kê, hơn 50% nam giới trưởng thành trên 50 tuổi có vấn đề phì đại tuyến tiền liệt

● Hầu hết các bệnh ung thư tuyến tiền liệt sớm không có triệu chứng.chỉ phát hiện thấy trong những lần kiểm tra sức khỏe định kỳ.
 

● Đôi khi ung thư tuyến tiền liệt biểu hiện đi tiểu thường xuyên, tiểu tiện về đêm, tiểu tiện, tiểu máu, và tiểu tiện. Nó cũng có thể gây ra rối loạn chức năng tình dục, chẳng hạn như cương cứng khó khăn, xuất tinh đau và mất chức năng.
● Ung thư tuyến tiền liệt nghiêm trọng hơn có thể gây ra các triệu chứng và nó xâm nhập vào các bộ phận khác của cơ thể. Đau xương là phổ biến nhất và xảy ra chủ yếu ở cột sống, xương chậu hoặc xương sườn. Nó cũng có thể gây ra gãy xương và căng thẳng cho các dây thần kinh cột sống, dẫn đến yếu kém chi dưới hoặc không kiểm soát được

 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NHẬN BIẾT ĐƯỢC NHỮNG ĐẶC TRƯNG CƠ BẢN CỦA U XƠ TUYẾN TIỀN LIỆT (UXTTL)?

-U xơ tuyến tiền liệt là một khối hình tròn chia làm 2 hoặc 3 thùy áp sát về phía trước nhưng dính chặt nhau về phía sau.Khối u xơ có khối lượng từ 10g đến 100g( trung bình là 30g).

-U xơ phát triển từ trung tâm đến ngoại vi, chủ yếu vào lòng bàng quang hay về phía trực tràng, có khi đội cả vùng tam giác bàng quang lên.Về phía dưới u xơ có thể bè ra 2 bên dưới u núi, u xơ càng phát triển càng đẩy lùi u xơ tuyến tiền liệt ra ngoài vi cấu tạo thành một vỏ có nhiều lớp bao bọc u xơ.

 

Bài viết cùng chuyên mục

0246 651 8979
1
Tư vấn và đặt hàng 0246 651 8979