Lý do tại sao một người phụ nữ thường xuyên đi tiểu là gì?

Lý do tại sao một người phụ nữ thường xuyên đi tiểu là gì?

Ngày đăng: 2019-01-27 19:06:23 Lượt xem: 767

    Theo phân tích của chuyên gia, tiêu chuẩn của việc đi tiểu khỏe mạnh là 8 lần một ngày, khoảng 300 ml mỗi lần và tổng lượng không vượt quá 3000 ml. Nếu không phải do uống nước quá 8 lần, nó được gọi là tần suất tiết niệu. Nhiều người cho rằng người già muốn đi tiểu, chắc chắn là yếu thận. Trên thực tế, hầu hết tần suất tiết niệu không liên quan gì đến thận.

 

 

       1. đường tiết niệu dưới bị tắc nghẽn

 Nếu có tắc nghẽn ở đường tiết niệu dưới của phụ nữ, nó sẽ dẫn đến hẹp niệu đạo và khó tiểu. Biểu hiện chính là rối loạn chức năng tiết niệu cũng sẽ khiến phụ nữ thường xuyên đi tiểu.

 2. bàng quang hoặc niệu đạo được kích thích

 Bàng quang, viêm niệu đạo sau hoặc sỏi, trong đó tần số của bàng quang tiết niệu đặc biệt dài.

 3. bàng quang thần kinh

 Rối loạn chức năng bàng quang do các bệnh về thần kinh.

 4. vấn đề tâm thần

 Khi một người phụ nữ lo lắng, nó cũng sẽ dẫn đến đi tiểu thường xuyên. Khi một người phụ nữ có lo lắng và sợ hãi, nó sẽ ảnh hưởng đến việc đi tiểu.

 5. yếu tố bên ngoài

 Chấn thương niệu đạo do kiểm tra dụng cụ, đời sống tình dục hoặc chấn thương.

 6. giảm dung tích bàng quang

 Tìm thấy trong bàng quang trong các tổn thương chiếm chỗ, bàng quang co thắt hoặc tử cung mang thai, u xơ tử cung, sa tử cung, chèn ép bàng quang và các lý do khác dẫn đến tần suất tiết niệu nữ.

 7. viêm phụ khoa

 Nhiễm trùng niệu đạo và các tuyến xung quanh, chẳng hạn như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, vv Tần số tiết niệu của người phụ nữ không bao gồm nhiễm trùng hệ thống tiết niệu. Hễ là bệnh tiết niệu, như sỏi bàng quang, viêm bàng quang kẽ và khối u bàng quang có thể gây ra các triệu chứng tiểu gấp thường xuyên.

 8. niệu đạo và các yếu tố theo mùa

 Nếu một người phụ nữ đi tiểu thường xuyên nhưng không có nhiều nước tiểu mỗi lần, và không có đau và không có triệu chứng nào khác, cần phải xem xét liệu có bị viêm hoặc tương tự.

 9. chế độ ăn uống và đa niệu

 Nếu tần suất đi tiểu nhiều hơn lượng nước tiểu mỗi lần và không có hiệu suất khác, điều đầu tiên cần chú ý là có nên uống quá nhiều nước, đặc biệt là những người thích uống trà.

 10. tần số tiết niệu thần kinh

 Loạn sản bàng quang, loạn thần kinh không hoàn hảo, có thể xảy ra đa niệu ban ngày, tối đa 20 đến 30 lần, nhưng đi tiểu bình thường vào ban đêm, có xu hướng tái phát, xét nghiệm nước tiểu là bình thường, bệnh là do viêm.

 

 11. viêm đường tiết niệu

 Chẳng hạn như đi tiểu thường xuyên, khẩn cấp, khó tiểu hoặc sốt, nên xem xét nhiễm trùng đường tiết niệu, như viêm bàng quang, viêm bể thận, xét nghiệm nước tiểu. Dưới kính hiển vi, các tế bào mủ hoặc một số lượng lớn các tế bào bạch cầu có thể được tìm thấy. Trong trường hợp nghiêm trọng, các triệu chứng nhiễm trùng hệ thống được đi kèm với điều trị bằng kháng sinh.

 12. bệnh đặc biệt

 Nếu tần suất nước tiểu đi kèm với nước tiểu nhiều hơn, và có khát nước và chảy nước, bao nhiêu, giảm cân, nên chú ý kiểm tra nước tiểu, chẳng hạn như đường nước tiểu nên xem xét bệnh tiểu đường, chẳng hạn như nước tiểu không đường và tỷ lệ thấp nên nghĩ về bệnh đái tháo nhạt .

 

Người lớn bình thường đi tiểu 4 đến 8 lần một ngày vào ban ngày và 0 đến 2 lần sau khi đi ngủ vào ban đêm, trẻ sơ sinh đi tiểu 20 đến 30 lần ngày và đêm. Nếu số lần đi tiểu tăng đáng kể, vượt quá phạm vi trên, đó là đi tiểu thường xuyên.

Bài viết cùng chuyên mục

0246 651 8979
1
Tư vấn và đặt hàng 0246 651 8979