Lợi ích của hạt bí ngô đối với tuyến tiền liệt

Lợi ích của hạt bí ngô đối với tuyến tiền liệt

Ngày đăng: 2022-07-30 16:16:40 Lượt xem: 1324

Hạt bí ngô rất giàu chất xơ và có nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất khác nhau. Chúng có chất xơ: 1,7 gam, Carbs 5 gam, protein: 7 gam, chất béo: 13 gam (6 trong số đó là omega-6), Vitamin K: 18% RDI, Phốt pho: 33% RDI, Mangan: 42 % RDI, Magiê: 37% RDI, Sắt: 23% RDI, Kẽm: 14% RDI và Đồng: 19% RDI.

Hạt bí ngô là một món ăn nhẹ dẻo dai và được coi là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Với nhiều loại chất dinh dưỡng khác nhau, từ magiê và mangan đến đồng, protein và kẽm, hạt bí ngô là nguồn dinh dưỡng được gói gọn trong một gói rất nhỏ. Chúng cũng chứa các hợp chất thực vật được gọi là phytosterol và chất chống oxy hóa loại bỏ gốc tự do giúp tăng cường sức khỏe của chúng ta. Ngoài ra, bởi vì hạt bí ngô rất giàu chất xơ, tức là 50 gram trên 1.000 calo tiêu thụ, hạt bí ngô tạo điều kiện tiêu hóa lành mạnh.

Nhìn chung, tiêu thụ hạt bí ngô này có thể cải thiện sự trao đổi chất, tăng hoạt động chống oxy hóa, giảm huyết áp và cholesterol xấu trong cơ thể. Ngoài ra, nó cũng có thể điều trị và ngăn ngừa các bệnh như loãng xương, ung thư tuyến tiền liệt, sỏi thận và mất ngủ.

Giá trị dinh dưỡng của hạt bí ngô

Hạt bí ngô có những lợi ích sức khỏe ấn tượng, có thể là do thành phần chất dinh dưỡng khác thường của chúng. Chỉ cần một khẩu phần 100 gram hạt bí ngô có thể cung cấp 574 kcal năng lượng.

Hạt bí ngô rất giàu chất xơ và có nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất khác nhau. Chúng có chất xơ: 1,7 gam, Carbs 5 gam, protein: 7 gam, chất béo: 13 gam (6 trong số đó là omega-6), Vitamin K: 18% RDI, Phốt pho: 33% RDI, Mangan: 42 % RDI, Magiê: 37% RDI, Sắt: 23% RDI, Kẽm: 14% RDI và Đồng: 19% RDI.

Hạt bí ngô rất tốt cho sức khỏe và là nguồn cung cấp chất béo không bão hòa, vitamin, khoáng chất và năng lượng tuyệt vời. Hạt bí ngô có những lợi ích sức khỏe ấn tượng, có thể là do thành phần chất dinh dưỡng khác thường của chúng. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe tốt nhất của Hạt bí ngô

Hàm lượng khoáng chất hạt bí ngô

Thực vật có mối quan hệ mật thiết với đất thường là nguồn dinh dưỡng khoáng đặc biệt, và bí đỏ cũng không ngoại lệ. Sau đó, hạt bí ngô là một nguồn cung cấp các khoáng chất như kẽm, sắt, phốt pho, magiê, mangan và đồng.

Kẽm quan trọng đối với cơ thể của chúng ta theo nhiều cách, bao gồm khả năng miễn dịch, sự phát triển và phân chia tế bào, giấc ngủ, tâm trạng, các giác quan về vị giác và khứu giác, sức khỏe của mắt và da , điều hòa insulin và chức năng tình dục của nam giới.

Hạt bí ngô có chứa Magie và tham gia vào một loạt các chức năng sinh lý cực kỳ quan trọng, bao gồm việc tạo ra ATP, tổng hợp RNA và DNA, hoạt động của tim, hình thành xương và răng thích hợp, thư giãn mạch và chức năng ruột bình thường.

Hạt bí ngô tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Hầu hết các bằng chứng chúng ta đã thấy về hạt bí ngô và việc ngăn ngừa hoặc điều trị bệnh tiểu đường đều đến từ các nghiên cứu trên động vật. Sau đó, mọi người coi nghiên cứu trong lĩnh vực này là sơ bộ. Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây trên động vật thí nghiệm đã cho thấy khả năng của hạt bí ngô xay, chiết xuất từ ​​hạt bí ngô và dầu hạt bí ngô trong việc cải thiện điều tiết insulin ở động vật bị tiểu đường.

 

Hơn nữa, hạt bí ngô còn ngăn ngừa tác động xấu của bệnh tiểu đường đối với chức năng thận. Giảm stress oxy hóa đã đóng một vai trò quan trọng trong nhiều nghiên cứu cho thấy lợi ích của hạt bí ngô đối với bệnh nhân tiểu đường.

 

Lợi ích kháng khuẩn của hạt bí ngô

Hạt và chất chiết xuất từ ​​bí ngô, và dầu hạt bí ngô được cho là mang lại lợi ích chống vi khuẩn bao gồm các đặc tính chống nấm và chống vi rút. Các lignans trong bí đỏ cũng được chứng minh là có đặc tính kháng khuẩn và đặc biệt là chống virus.

Tác động của protein hạt bí ngô và các chất dinh dưỡng thực vật trong hạt bí ngô như lignans đối với hoạt động của phân tử nhắn tin gọi là interferon gamma có thể liên quan đến lợi ích kháng khuẩn liên quan đến thực phẩm này.

 

Lợi ích liên quan đến ung thư của việc tiêu thụ hạt bí ngô

Vì stress oxy hóa được cho là đóng một vai trò trong sự phát triển của một số bệnh ung thư và hạt bí ngô là thành phần độc nhất của các chất dinh dưỡng chống oxy hóa, nên không có gì ngạc nhiên khi thấy một số bằng chứng dựa trên nghiên cứu cho thấy giảm nguy cơ ung thư khi ăn thường xuyên.

 

Nghiên cứu tập trung vào ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú khi chúng ta nói về lượng hạt bí ngô, và phần lớn sự chú ý chỉ tập trung vào hàm lượng lignan trong hạt bí ngô.

 

Hạt bí ngô điều trị tăng sản tuyến tiền liệt lành tính

Dầu và chiết xuất từ ​​hạt bí ngô thường được sử dụng để điều trị Tăng sản tuyến tiền liệt lành tính (BPH). BPH là một vấn đề sức khỏe liên quan đến việc phì đại tuyến tiền liệt không phải ung thư và nó thường ảnh hưởng đến đàn ông trung niên và lớn tuổi ở Hoa Kỳ. , và kẽm .

 

Hơn nữa, nghiên cứu về phytosterol có giá trị lớn và nó tập trung vào ba phytosterol được tìm thấy trong hạt bí ngô là beta-sitosterol, sitostanol và avenasterol. Các phytosterol campesterol, stigmasterol và campestanol cũng đã được tìm thấy trong hạt bí ngô trong một số nghiên cứu.

 

Chất béo Omega-3 dựa trên thực vật có trong hạt bí ngô

Hạt bí ngô là một trong những nguồn cung cấp omega-3 thực vật tốt nhất. Tất cả chúng ta cần ALA; tuy nhiên, ALA nên được cơ thể chúng ta chuyển đổi thành chất béo omega-3 thiết yếu hơn nhiều EPA và DHA. Vì vậy, mặc dù hạt bí ngô là nguồn cung cấp ALA tuyệt vời, nhưng điều cần thiết là bạn phải bổ sung một số chất béo omega-3 từ các nguồn động vật, chẳng hạn như dầu nhuyễn thể.

 

Lợi ích của hạt bí ngô đối với tuyến tiền liệt

Hạt bí ngô được đánh giá là tốt cho sức khỏe nam giới . Điều này là do chúng có nhiều hàm lượng kẽm hơn, rất quan trọng đối với sức khỏe tuyến tiền liệt, nơi nó được tìm thấy ở nồng độ cao nhất trong cơ thể. Hơn nữa, dầu và chiết xuất từ ​​hạt bí ngô giúp điều trị tăng sản tuyến tiền liệt lành tính (BPH, hoặc tuyến tiền liệt phì đại ).

 

Nghiên cứu cho thấy rằng cả hạt và dầu bí ngô đều có thể hữu ích trong việc hỗ trợ sức khỏe tuyến tiền liệt. Hơn nữa, hạt bí ngô giúp cải thiện chất lượng tinh trùng và khả năng sinh sản ở nam giới.

Lợi ích của hạt bí ngô đối với phụ nữ sau mãn kinh

Dầu hạt bí ngô rất giàu phytoestrogen tự nhiên và các nghiên cứu cho thấy nó có thể làm tăng đáng kể lượng cholesterol 'HDL' tốt cùng với việc giảm huyết áp, bốc hỏa, đau đầu , đau khớp và các triệu chứng mãn kinh khác ở phụ nữ sau mãn kinh.

 

Hạt bí ngô tốt cho sức khỏe tim và gan

Hạt bí ngô có chất chống oxy hóa và chất xơ. Chúng cũng có chất béo lành mạnh và có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe tim và gan, đặc biệt là khi trộn với hạt lanh.

 

Tryptophan có trong hạt bí ngô tốt cho giấc ngủ ngon

Serotonin, hormone còn lại của cơ thể con người tạo ra cảm giác khỏe mạnh. Dầu hạt bí ngô có chứa tryptophan. Tryptophan dễ dàng bị phân hủy thành serotonin trong cơ thể con người. Do đó, nó tạo ra giấc ngủ yên bình. Sau đó, dầu hạt bí ngô là một liệu pháp tuyệt vời cho những người bị trầm cảm , lo lắng và khó ngủ.

 

Cơ thể chúng ta chuyển đổi Tryptophan thành serotonin, sau đó chuyển hóa thành melatonin , 'hormone giấc ngủ'. Ăn hạt bí ngô vài giờ trước khi đi ngủ có thể đặc biệt có lợi trong việc cung cấp cho cơ thể lượng tryptophan cần thiết để sản xuất melatonin và serotonin giúp thúc đẩy giấc ngủ ngon.

 

Đặc tính chống viêm của hạt bí ngô

Dầu hạt bí ngô đã được chứng minh là có tác dụng chống viêm. Một nghiên cứu trên động vật cho thấy nó hoạt động như một loại thuốc chống viêm trong điều trị viêm khớp , nhưng không có tác dụng phụ.

Hạt bí ngô cho sức khỏe làn da và chăm sóc tóc

Hạt bí ngô rất tốt để chăm sóc da . Chúng dưỡng ẩm cho da. Kẽm trong chúng chống lại mụn trứng cá và giảm mẩn đỏ nhờ đặc tính chống viêm của nó. Với vitamin A , chúng giúp làm lành vết thương nhanh. Ngoài ra, chúng còn ngăn ngừa lão hóa da sớm.

Chúng làm giảm nguy cơ ung thư da . Bên cạnh làn da, các chất dinh dưỡng như L-lysine , sắt và axit béo omega 3 giúp cải thiện sự phát triển và chất lượng của tóc. Chúng ngăn rụng tóc , ngăn ngừa gàu và giữ cho tóc khỏe mạnh.

Vì hạt bí ngô có tính di động cao và không cần bảo quản lạnh nên chúng là một món ăn nhẹ tuyệt vời để mang theo bên mình bất cứ khi nào chúng ta đang di chuyển hoặc chúng cũng có thể được sử dụng như một món ăn nhanh ở nhà bất cứ khi nào ..

Bài viết cùng chuyên mục

0246 651 8979
1
Tư vấn và đặt hàng 0246 651 8979