Đàn ông rất thích “Nhịn tiểu” Cơ thể sẽ có những thay đổi gì ? hãy chú ý 4 điểm này.

Đàn ông rất thích “Nhịn tiểu” Cơ thể sẽ có những thay đổi gì ? hãy chú ý 4 điểm này.

Ngày đăng: 2021-05-29 15:45:33 Lượt xem: 777

 Giữ nước tiểu là hiện tượng lượng nước niểu dự trữ trong bang quang  đến một giới hạn nhất định và không được thải ra ngoài một cách kịp thời.

Trong cuộc sống hàng ngày, nhiều người có hiện thượng nhịn tiểu , đặc biệt là một số nam giới do thời gian gò bó hoặc do tác nhân khác nên sẽ thường xuyên có hiện tượng nhịn tiểu.

 Hành vi này rất có hại cho sức khỏe của nam giới, thậm chí có thể gây tổn thương đến các chức năng khác của cơ thể.

Vậy nam giới “nhịn tiểu” sẽ gây tác hại gì?

1.Gây viêm tiền liệt tuyến

Đối với nam giới thường xuyên nhịn tiểu thì khả năng mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt rất là cao. Trong nước tiểu có rất nhiều vi khuẩn, nếu nhịn tiểu mà không đi tiểu kịp thời thì vi khuẩn trong nước tiểu sẽ trào ngược từ ống tuyến tiền liệt váo tuyến tiền liệt, gây viêm nhiêm tiền liệt tuyến do tạp khuẩn.

 Khi đó, sẽ khiến người bệnh bị viếm tuyến tiền liệt. Ngoài ra, nếu nhịn tiểu trong thời gian dài sẽ gây áp lực cục bộ lên vùng bụng quá lớn, khiến vùng tiền liệt tuyến bị chèn ép.

 Làm như vậy ảnh hưởng đến quá trình cung cấp máu cho tuyến tiền liệt, khiến tuyến tiền liệt luôn trong tình trạng sung huyết, phù nề, khả năng mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt sẽ rất cao. Và nặng hơn có thể dẫn đến  cản trở chức năng sinh lý ở nam giới.

2.Có hại đến chức năng bàng quang

Nếu nhịn tiểu lâu, chức năng thần kinh co bóp bàng quang sẽ không bình thường, dẫn đến sức căng của cơ co bóp bàng quang bị suy yếu.

Hơn nữa, nó sẽ khiến bang quang luôn bị lấp đầy.Khi đó, áp lực lên thành bang quang .Do đó nguy cơ mắc một số bệnh liên quan đến bàng quang như viêm bàng quang .Ngoài ra một số chất độc hai trong nước tiểu sẽ gây kích thích bàng quang nhiều hơn và nuy cơ gây ung thư bàng quang sẽ tăng lên.

3.Ảnh hưởng đến chức năng thận

 Nước tiểu là một chất chuyển hóa lỏng trong cơ thể con người, được sản xuất và bài tiết qua thận.

 Nam giới nhịn tiểu nhiều , vi khuẩn trong nước tiểu không những quay trở lại tuyến tiền liệt mà còn khiến vi khuẩn đi ngược về thận, gây viêm đài bể thận hoặc bể thận, rất có hại đến sức khẻ của thận.

Trong trường hợp nghiêm trọng, nó thậm chí sẽ dẫn đến suy giảm nhanh chóng chức năng thận của bệnh nhân và gây ra suy thận mãn tính.

4.Ảnh hường đến chức năng tiểu tiện

 Đối với nam giới nhin tiểu trong thời gian dài sẽ dễ mắc các chứng bất thường về đường tiểu như són tiểu.

Hiện tượng kìm hãm nước tiểu lâu ngày khiến cơ vòng niệu đạo bị co thắt bất thường và  suy yếu dẫn đến tình trạng tiểu khó, tiểu không hết, tiểu không tự chủ, thậm chí là bí tiểu ở nam giới.

Vậy đối với nam giới neus thường xuyên nhịn tiểu trong sinh hoạt dễ gây tổn hại đến sức khỏe.

Trên đây là 4 điều chú ý nếu nhịn tiểu nguy cơ ảnh hưởng cao đến bệnh viêm niệu đạo và bệnh về đường tiết niệu, vì thế nam giới không được nhịn tiểu, đặc biệt đối với nam giới mắc các bệnh  mãn tính, một khi nhịn tiểu quá mức, các triệu chứng sẽ trầm trọng hơn, từ đó gây nguy hiểm cho sức khỏe của bản thân.

Bài viết cùng chuyên mục

0246 651 8979
1
Tư vấn và đặt hàng 0246 651 8979