cây tầm ma

cây tầm ma

Ngày đăng: 2020-02-20 09:33:53 Lượt xem: 1445

Cây tầm ma chỉ được mọi người biết đến như một loại cỏ dại mà không hay biết nó có những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Từ rất lâu trước đây, loài cây này đã được sử dụng như một vị thuốc. Tất cả các bộ phận của cây tầm ma đều có thể sử dụng để làm thuốc được. Dưới đây là những lợi ích phổ biến mà cây tầm ma mang lại đối với sức khỏe con người.

Tâm ma

>tìm hiểu chung >tác dụng>Liều dùng

  • Cây tầm ma có truyền thống tuyệt vời, nó không chỉ là ” cỏ dại “.Trong y học tự nhiên, nó là một trong những loại thảo dược quan trọng nhất và được chứng minh là nhất. Là một thực vật tự nhiên, sự xuất hiện của nó gần như là vô tận.
  • Được coi như là một nhà máy đặc biệt với rất nhiều các ưu điểm tốt. Vì vậy nó như một phép màu có tác dụng tích cực trên hầu hết mọi cơ quan. Chúng bao gồm ruột, đường tiết niệu và tuyến tiền liệt. Nhưng cũng về bệnh thấp khớp, hệ miễn dịch, máu và huyết áp đều có tác dụng một cách tích cực.

 

 Điều trị tăng sản tuyến tiền liệt lành tính

Một tuyến tiền liệt tăng sản lành tính còn được gọi là u xơ hay phì đại tuyến tiền liệt. Nếu bạn là nam giới, có lẽ bạn sẽ có mối lo lắng với căn bệnh này bởi nó là một căn bệnh khá phổ biến, có tới 50% nam giới từ độ tuổi 51 – 60 và 90% nam giới từ 80 tuổi trở lên có tuyến tiền liệt phì đại.

Thật thú vị, một vài nghiên cứu cho thấy rằng cây tầm ma có thể giúp điều trị bệnh phì đại tiền liệt tuyến.

Nghiên cứu trên động vật tiết lộ rằng tầm ma có thể ngăn cản sự chuyển hóa nội tiết tố nam testosteron thành dihydrotestosteron, một chất thúc đẩy sự tăng trưởng kích thước của tuyến tiền liệt.

Do đó, với khả năng làm dừng sự chuyển đổi này lại, cây tầm ma sẽ giúp giảm kích thước phì đại tuyến tiền liệt.

cây tầm ma

Cây tầm ma có rất nhiều thành phần quan trọng, có công dụng chăm sóc sức khỏe như:

– Điều trị bệnh viêm khớp: chúng ta có thể xay cây tầm ma ra lấy nước sau đó đắp trực tiếp lên phần cơ bắp bị đau, khớp bị viêm sẽ giúp giảm đau và kháng viêm hiệu quả nhất.

– Điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu: như chúng ta được biết thì cây tầm ma khá lợi tiểu, chính vì vậy mà những tác dụng của cây tầm ma còn có điều trị nhiễm trùng đường tiểu, bàng quang hay bất cứ vấn đề gì ở đường tiết niệu.

– Giảm dị ứng: thành phần có trong tâm tầm ma có chứa histamine, đây là 1 chất có khả năng kháng viêm mũi dị ứng hiệu quả khi thời tiết thay đổi hay bị dị ứng thực phẩm.

– Thanh lọc cơ thể: đây là 1 trong số những chức năng khá quan trọng và cần thiết trong việc điều trị yếu sinh lý nam.

– Cầm máu, điều trị tình trạng bệnh thiếu máu do cây tầm ma chứa rất nhiều sắt.

– Cải thiện những ham muốn tình dục, chúng ta có thể chiết xuất cây tầm ma để tăng nồng độ nội tiết tố nam, kích thích và tăng cường ham muốn tình dục.

Liều dùng thông thường của tầm ma là gì?

Liều dùng của Tầm ma có thể khác nhau đối với những bệnh nhân khác nhau. Liều lượng dựa trên tuổi của bạn, tình trạng sức khỏe và một số vấn đề cần quan tâm khác. Tầm ma có thể không an toàn. Hãy thảo luận với thầy thuốc và bác sĩ để tìm ra liều dùng thích hợp.

Dạng bào chế của tầm ma là gì?

Tầm ma có các dạng bào chế:

  • Lá đông khô
  • Chiết xuất chất lỏng
  • Kem
  • Bột
  • Lá khô
  • Thuốc rượu

 

 

Bài viết cùng chuyên mục

0246 651 8979
1
Tư vấn và đặt hàng 0246 651 8979