bệnh ung thư tuyến tiền liệt

bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Ngày đăng: 2019-03-16 17:33:21 Lượt xem: 424

Các bệnh ung thư tuyến tiền liệt là một bệnh nghiêm trọng, trong đó các tế bào mô này trải qua sự thay đổi.

 

Theo nguyên tắc chung, tuyến tiền liệt, một tuyến chỉ có đàn ông sở hữu, tiết ra một phần chất lỏng tạo nên tinh dịch đến niệu đạo. Nó nằm bên dưới bàng quang và phía trước trực tràng, phần cuối cùng của ruột già.

 

Do đó, các tế bào bắt đầu sinh sản mà không kiểm soát và có thể hình thành các khối u nhỏ hoặc phình ra do sự phát triển bất thường đó. Bệnh này xuất phát từ sự thay đổi biến đổi trong vật liệu di truyền hoặc DNA của các vi sinh vật này.

Mặc dù không có nguyên nhân cụ thể cho rối loạn này, một số yếu tố nguy cơ đã được phát hiện làm tăng nguy cơ mắc chứng rối loạn này. Ví dụ, tiếp xúc với các chất phóng xạ hoặc tiêu thụ các chất độc hại (như khói thuốc lá ). Tình trạng thể chất của bệnh nhân cũng ảnh hưởng.

Ngoài ra, tuyến này tăng kích thước khi bệnh nhân già đi dần. Vì khu vực này thực hiện một số lượng lớn các phân chia tế bào, nó có nhiều khả năng phát triển đột biến gen. Loại ung thư này được gọi là ung thư tuyến.

Khi bệnh nhân cho thấy bất kỳ triệu chứng nào sau đây, điều quan trọng là gặp bác sĩ vì chẩn đoán sớm có thể cải thiện khả năng điều trị.

Thông thường các xét nghiệm y tế nhất định được thực hiện kết hợp với kiểm tra thể chất và kiểm tra lịch sử gia đình. Ví dụ, sinh thiết tuyến tiền liệt và xét nghiệm máu và nước tiểu có thể được thực hiện.

Các thủ tục cũng được thực hiện như chụp X quang , Cộng hưởng từ (MR), Chụp cắt lớp vi tính (CAT) của khu vực để xác định vị trí khối u ở khu vực bị ảnh hưởng.

Triệu chứng đầu tiên của ung thư tuyến tiền liệt

Trong giai đoạn đầu của bệnh lý, đối tượng có thể không có bất kỳ triệu chứng nào. Tuy nhiên, khi sự phát triển tiến triển, bệnh nhân thường phải chịu bất kỳ thay đổi nào sau đây:

  • Vấn đề về chức năng tình dục. Các cá nhân không thể đạt được sự cương cứng, nghĩa là họ bị rối loạn cương dương. Vào những thời điểm khác, tinh dịch xuất hiện với khó khăn (cá nhân phải chịu một cơn đau mạnh khi xuất tinh) và với sự hiện diện của máu.
  • Rối loạn tiết niệu, chẳng hạn như sự hiện diện của máu trong nước tiểu, đau hoặc khó chịu, hoặc khó đi qua nước tiểu.
  • Khó chịu về cường độ thay đổi khi bệnh nhân chấp nhận một số vị trí nhất định. Nó thường xảy ra khi thực hiện các hành động liên quan đến việc ngồi hoặc nằm. Cơn đau mà bệnh nhân cảm thấy được khu trú ở một số vùng cơ thể như hông, ngực và lưng.
  • Nén vùng dưới của tủy sống . Điều này có thể tạo ra một loạt các dấu hiệu cho sự thay đổi này. Ví dụ, tê ở chi dưới và không có khả năng kiểm soát bàng quang và ruột già.

Bài viết cùng chuyên mục

0246 651 8979
1
Tư vấn và đặt hàng 0246 651 8979