Bàng Quang Kích Thích

Bàng Quang Kích Thích

Ngày đăng: 2021-07-12 16:23:02 Lượt xem: 331

Không chỉ phụ nữ mới gặp phải tình trạng tiểu buốt. Rối loạn chức năng bàng quang cũng có thể xảy ra ở nam giới, đặc biệt là khi họ lớn tuổi. 

Điều này có thể xác định liệu một bệnh về đường tiết niệu hoặc bàng quang có phải là nguyên nhân gây ra tình trạng tiểu không tự chủ hoặc có bàng quang bị kích thích. Trong trường hợp bàng quang hoạt động quá mức, việc thay đổi một số thói quen trong lối sống có thể dẫn đến sự cải thiện đáng kể.

BÀNG QUANG KÍCH THÍCH

bàng quang bị kích thích gây ra cảm giác muốn đi tiểu đột ngột, theo đó bàng quang chỉ được lấp đầy một chút và do đó chỉ có một lượng nhỏ nước tiểu được thải ra ngoài. Những người bị ảnh hưởng liên tục có cảm giác rằng họ phải đi vệ sinh, trong mọi tình huống trong cuộc sống. Đôi khi họ phải đi vệ sinh hơn tám lần một ngày và hơn hai lần một đêm, nhiều hơn mức trung bình. Đôi khi bàng quang bị kích thích xảy ra với cảm giác muốn đi tiểu không chủ ý.

NGUYÊN NHÂN

Nguyên nhân của điều này rất đa dạng và chắc chắn có một thành phần tâm lý. Không phải vô cớ mà có một số biểu hiện xoay quanh cơ quan nhạy cảm. Hệ thống thần kinh tự chủ chịu trách nhiệm kiểm soát bàng quang và nó cũng phản ứng với căng thẳng, phấn khích và cảm giác nói chung. Nhiều người đã quen với tình huống bạn khẩn cấp đi vệ sinh trước những thử thách lớn vì bạn “gần như phát cáu vì sợ hãi”.

Ngoài ra,các triệu chứng ở nam giới cũng có thể xảy ra do phì đại tiền liệt tuyến. Cái gọi là tuyến tiền liệt này thường có kích thước bằng quả óc chó và bao quanh niệu đạo. Tuy nhiên, nếu tuyến tiền liệt mở rộng, nó sẽ thu hẹp niệu đạo và do đó cản trở dòng chảy của nước tiểu.

Bài viết cùng chuyên mục

0246 651 8979
1
Tư vấn và đặt hàng 0246 651 8979